หนังสือภาษาอังกฤษโดย แอนดรูว์ บิ๊กส์ ทำให้การเรียนภาษาอังกฤษง่ายขึ้นเยอะ

แอนดรูว์ บิ๊กส์ ขอเสนอหนังสือเรียนภาษาอังกฤษที่จะช่วยให้คุณเรียนและพัฒนาทักษะการอ่าน การฟัง และการพูดภาษาอังกฤษ หนังสือของแอนดรูว์ บิ๊กส์ ไม่เหมือนกับหนังสือเรียนภาษาอังกฤษทั่วๆไปที่มีอยู่ตามร้านหนังสือ เพราะแอนดรูว์สอดแทรกความสนุกสนานไปกับการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษผ่านเหตุการณ์ในชีวิตประจําวัน

หนังสือภาษาอังกฤษสองเล่มนี้ คือหนังสือเล่มโปรดสองเล่มที่เขียนโดยแอนดรูว์ บิ๊กส์

ก๋วยเตี๋ยวเส้นเหล็ก หนังสือ

ก๋วยเตี๋ยวเส้นเหล็ก หนังสือ

หนังสือบอกเล่าเรื่องราวการเรียนภาษาไทยของ แอนดรูว์ บิ๊กส์ นักข่าวตาน้ำข้าวขวัญใจคนไทยนานนับทศวรรษ

อย่าลืมว่า แอนดรูว์ บิ๊กส์ ผู้ที่พูดภาษาไทยได้ ด่าได้ เหน็บแนมได้ เคยต้องเป็นผู้เริ่มต้นเรียนภาษาไทยมาก่อน เขาทำอย่างไร ทำไมถึงสามารถพูด (และบ่น) ภาษาไทยได้คล่องแคล่วขนาดนี้

แอนดรูว์ เล่าประสบการณ์การเรียนภาษาไทยของเขา ประสบการณ์ที่ต้องผ่านอุปสรรคการออกเสียงยากๆ การทำความเข้าใจไวยากรณ์ และ ความหวาดกลัวว่าจะออกเสียงผิดหรือใช้คำผิดทำให้คนไทยหัวเราะเยาะ (จริงๆก็หัวเราะด้วยความเอ็นดูต่างหาก)

คุณจะพบว่า ปัญหาที่แอนดรูว์ประสบก็เป็นปัญหาเดียวกับที่คุณพบตอนเรียนพูดภาษาอังกฤษ แล้วแอนดรูว์ทำอย่างไร เนื้อหาภายในเล่มจะทำให้คุณหัวเราะและได้แรงบันดาลใจในการเรียนภาษาไปพร้อมๆกัน วิธีการและเทคนิคที่แอนดรูว์ใช้ฝึกภาษาไทย ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลงภาษาไทย (อย่าง คาราบาว และ เบิร์ด ธงชัย) หรือการอ่านหนังสือพิมพ์ และ การสะกดจิตตัวเองด้วยการแปะป้ายเตือนใจหน้าตู้เย็น เป็นต้น

ลองหยิบมาอ่านดูแล้วคุณจะได้เทคนิคการเรียนภาษาอังกฤษจากคนที่มีหัวอกเดียวกัน

99 คำถามภาษาอังกฤษที่คุณต้องรู้ในยุคอาเซียน

99 คำถามภาษาอังกฤษที่คุณต้องรู้ในยุคอาเซียน

หนังสือเล่มนี้น่าจะเป็นหนังสือภาษาอังกฤษที่ใครๆหลายคนรอคอยมานาน แต่ก็ไม่มีใครเขียนมาให้อ่านเสียที

พวกเราทุกคนคงเคยได้รับคำแนะนำว่าถ้าอยากเรียนภาษาอังกฤษ ก็ต้องฝึกพูดกับชาวต่างชาติ แต่ปัญหาคือ จะเอาอะไรไปพูดเล่า ก็มันพูดไม่เป็น ไม่รู้คำศัพท์ ไม่รู้จะเอาคำมาเรียงยังไง แล้วเค้าตอบมา เราจะฟังรู้เรื่องไหม แล้วถ้าเราฟังรู้เรื่อง เราจะพูดอะไรต่อล่ะ ปัญหาเยอะตั้งแต่ยังไม่เริ่มพูด แค่คิดก็เริ่มท้อแล้วสิ

หนังสือ “99 คำถามภาษาอังกฤษที่คุณจะต้องรู้ในยุคอาเซียน โดย แอนดรูว์ บิ๊กส์” นี้ จะช่วยให้คุณสนทนาภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติที่เพิ่งจะรู้จักและอยากชวนคุยเพื่่อเพิ่มทักษะการพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว เพราะแอนดรูว์ ได้เตรียมคำถามชวนคุยจิปาถะต่างๆ ไปจนถึงคำตอบที่คาดว่าจะได้รับและคำถามต่อเนื่องอื่นๆอีก อีกทั้งยังมีคำอ่านแบบคาราโอเกะที่อ่านง่าย ทำให้เราเลียนเสียงได้จนพูดชัดเป็นธรรมชาติแบบเจ้าของภาษา

แต่ละประโยคคำถามนั้นอยู่ในหนึ่งบทสั้นๆเพียงสองหน้ากระดาษ อ่านวันละหนึ่งหรือสองคำถาม ก็ได้ แต่เอาเข้าจริงๆ คุณจะหยุดอ่านไม่ได้ เพราะแอนดรูว์สอดแทรกมุกตลกขำๆไว้ตลอดทั้งเล่ม อ่านแล้วได้ทั้งความรู้ ได้ทั้งความบันเทิง ในเวลาเดียวกัน